Thực trạng học tiếng Trung hiện nay

Thưc trạng học tiếng Trung hiện nay hay nói khác là ngôn ngữ của người Trung Hoa ngày càng có tầm ảnh hưởng. Trong thời đại gần như thế giới đang dần trở nên phẳng hơn về phương diện kết nối, điều này đã được nhận thấy qua không chỉ về lĩnh vực Internet, mà sự phổ biến ngôn ngữ của các quốc gia trên thê giới. Một trong số đó là thưc trạng học tiếng Trung hay nói khác là ngôn ngữ của người Trung Hoa.

Cảnh báo về thực trạng học tiếng Trung toàn cầu

Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên những nước khác cũng học tiếng Trung rất nhiều, qua đó chúng ta đã cảm nhận được sự phổ biến của tiếng trung đến chừng nào. Từng là một thứ tiếng không mấy được để ý trong thời gian trước đây, các lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản đã ngày càng nhiều và phát triển vượt bậc, tiếng Trung Quốc đã trở thành ngoại ngữ quan trọng thứ 4 trên thế giới sau tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên tại mỗi nước thì khác nhau, nguyên nhân là do nhu cầu của các học sinh – hay đúng hơn là của các phụ huynh – nhưng thường là vì chính phủ còn áp đặt các chương trình giảng dạy một cách khá cứng nhắc.

Thực trạng học tiếng Trung hiện nay
Thực trạng học tiếng Trung hiện nay

Thực trạng học tiếng Trung ở 2 Khu Vực giáo dục tiến tiến trên thế giới:

Cả ở châu Âu và Mỹ, mối quan tâm tới việc học tiếng Trung không đồng đều giữa các khu vực. Những vùng giàu có và đông dân hơn thường có nhu cầu cao hơn và họ học tiếng trung qua video hiệu quả hơn: như California hay New York là cao nhất tại Mỹ, một phần bởi ở đây có lượng dân nhập cư đông đảo. Ngược lại, những nước châu Âu như Italy và Tây Ban Nha tỏ ra thờ ơ hơn so với các nước Bắc Âu.

Tại Hòa Kì, Các tiết học tiếng Trung hiện có trong các trường tiểu học và THCS tại Washington D.C và mọi bang khác ở Mỹ, ngoại trừ South Dakota. Tiếng Trung đứng thứ tư trong những ngoại ngữ được dạy phổ biến nhất trong hệ thống giáo dục Mỹ – theo một nghiên cứu mới nhất được công bố. Xu hướng phổ biến học tiếng Trung vẫn đang tiếp tục. Sự phổ biến học tiếng Trung với tốc độ quá nhanh là phát hiện đáng chú ý nhất trong nghiên cứu của Tiến sĩ Dan Davidson, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc tế Mỹ – cơ quan thực hiện nghiên cứu. Cách đây 10 năm, những trường có dạy tiếng Trung chủ yếu là ở bờ Đông và bờ Tây Mỹ. Nhưng giờ đây, cả những trường ở khu vực trung tâm như các bang Ohio và Illinois ở vùng Trung Đông, Texas, Gieogia tại miền Nam và Colorado, Utah ở vùng núi đá phía Tây cũng bắt đầu mở các chương trình tiếng Trung. Điều đặc biệt là những vùng này cũng chẳng hề có đông cộng đồng người Hoa sinh sống.

 

Thực_trạng_học-tiếng_Trung_hiện_nay
Thực_trạng_học-tiếng_Trung_hiện_nay

Nghiên cứu cho thấy, tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ được dạy rộng rãi nhất tại tất cả 50 bang của Mỹ và Washington D.C. “Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy, số người Mỹ học tiếng Trung tăng với tỉ lệ nhanh nhất, với mức gấp đôi từ 2009 – 2015 – khi nghiên cứu được thực hiện” – Davidson cho biết và ước lượng con số hiện tại cao hơn và xu hướng tăng vẫn đang tiếp diễn.

Davidson cũng cho rằng, sự quan tâm đến tiếng Trung không giống với những ngoại ngữ khác khi mà không chỉ học sinh mà cả phụ huynh, giáo viên, cộng đồng đều quan tâm tới tiếng Trung. “Họ nhận biết sự quan trọng của tiếng Trung trong tương lai” – Davidson nói.

Thực trạng học tiếng Trung tại Viêt Nam có đang thực sự bắt kịp xu hướng toàn cầu:

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Trung của trẻ em rất lớn. Rất nhiều phụ huynh đang đặt ra câu hỏi nên học tiếng anh hay sẽ chọn tiếng trung vì một xu hướng đoán đầu cho sự lớn mạnh của nền kinh tế số 2 thế giới. Chuyên gia Neil Roberts, Phó Giám đốc Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh cho biết: Theo chương trình chuẩn của Vương quốc Anh, trẻ em nên bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai từ giai đoạn 6-7 tuổi. Những ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất của học sinh châu Âu là Tây Ban Nha, Pháp, Đức và tiếng Trung. Tuy nhiên vì sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc, ngày càng nhiều công ty và tập đoàn lớn đặt chi nhánh văn phòng hay nhà xưởng sản xuất tại nhiều quốc gia đang phát triển và kể cả đã phát triển tiên tiến.

Thực_trạng_học-tiếng_Trung_hiện_nay
Thực_trạng_học-tiếng_Trung_hiện_nay

Điều này là nguyên nhân tại sao hầu hết các bạn học sinh và sinh viên tại Việt Nam học tiếng trung ngay khi còn ngồi trên giảng đường nhà trường. Sẽ rất tiếc khi nghe những nhân sự dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực than thở về việc học tiếng Trung của họ là chưa kịp thời, dẫu vậy thì không gì là qua muộn nếu biết nhận ra đúng lúc. Họ làm việc cho công ty nước ngoài nhưng lại bị rào cản lớn về ngôn ngữ làm hạn chế khả năng thăng tiến và trao đổi.

Một xu thế đang nổi trội là làn song chuyển dịch đầu tư vào thị trường Việt Nam đang lên cao, đồng nghĩa với việc các công ty tập đoàn sẽ ngày một bước chân vào với tâm thế cần rất nhiều nhân lực biết và hiểu được ngoại ngữ, trong đó có tiếng Trung Quốc.

Vậy bằng cách nào để giúp bạn thông thạo Tiếng Trung nhanh nhất và tốt nhất:

Có rất nhiều phương pháp được chia sẻ nhưng một trong số nhiều những phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là sự kiên trì tập luyện. Nhưng câu hỏi đặt ra là thời gian và điều kiện việc làm học tập không cho phép bạn quá nhiều để kiên trì. Thấu hiểu được những khó khăn, mẹo học tiếng Trung trong suốt quá trình làm việc Newsmy đã ra mắt sản phẩm bút chấm đọc học tiếng Trung nhằm giúp bạn học tiếng Trung một cách dễ dàng, chính xác và trực quan nhất. Thay vì không có thời gian tiếp xúc với người bản địa thì bạn hoàn toàn có thể

Ưu điểm của bút chấm đọc học tiếng Trung:

  • Một sản phẩm đa chức năng
  • Công cụ học tiếng trung chuẩn xác, nhanh chóng
  • Sử dụng đơn giản và hiệu quả cho mọi lứa tuổi
  • Thay đổi cách học truyền thống.
  • Âm thanh chất lượng cao, dung lượng lưu trữ lớn:
  • Tích hoạt công nghệ sản xuất hàng đầu
  • Bảo hành uy tín chính hãng
Thực_trạng_học-tiếng_Trung_hiện_nay
Thực_trạng_học-tiếng_Trung_hiện_nay

Tham khảo chi tiết về sản phẩm tại: https://yonemy.vn/san-pham/but-doc-newsmy-thiet-bi-ho-tro-hoc-tieng-trung-thong-minh/

—————————————————————–

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐘𝐎𝐇𝐈

Hotline:  0933.89.31.86

Facebook: https://www.facebook.com/Newsmy/

Showroom HCM:  23/37C Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, HCM

Post your comment

dia oc soĐịa Ốc SốKý gửi nhà đấtDự án Bất động sảnTin tức bất động sảnMua bán nhà đất